Tiết kiệm từ 25 - 50% cho tất cả sản phẩm
CÁCH CHỌN SÁP VUỐT TÓC TỪ A ĐẾN Z

CÁCH CHỌN SÁP VUỐT TÓC TỪ A ĐẾN Z

Admin 0 Bình luận 19/10/2016
Không ai thích một trò chơi dễ dàng cả. Nếu như các sản phẩm tạo kiểu cho đàn ông “trăm cái như một” thì chúng ta đã không còn phải bận tâm quá nhiều đến tóc tai của mình.Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về các sản phẩm tạo kiểu khác nhau cho tóc. Tôi chia thành 6 loại cụ thể:
1. GEL
Gel hay ta quen gọi là keo vuốt tóc. Thập kỉ trước, không có một sản phẩm nào đánh bật được Gel với độ bóng, cứng và giữ nếp cho tóc ở một form cố định đặc trưng. Gel thường ở dạng lỏng sệt, trong và sau nhiều lần vuốt/chải sẽ giảm dần độ cứng và độ bóng. Tùy theo từng loại sản phẩm mà độ giữ nếp linh hoạt từ nhẹ (Light Hold) đến chắc (Strong Hold).
Mặc dù đã đi qua thời huy hoàng, Gel vẫn được lứa tuổi trung niên trở lên và đặc biệt là những ai làm trong ngành khách sạn ưa chuộng.
Cách sử dụng: Gel sử dụng linh hoạt khi tóc khô hoặc ẩm. Xoa đều lượng Gel vừa đủ lên thân các ngón tay (không xoa vào lòng bàn tay) sau đó luồn vào tóc theo nếp như ý muốn. Lưu ý hạn chế chạm vào tóc sau khi vuốt để tránh tóc bị mất nếp và đổ.
Gel phù hợp nhất với chất tóc dầy, độ dài từ ngắn đến trung bình.
Các kiểu tóc phù hợp:
2. POMADE
Pomade là “vũ khí” bí mật của các kiểu tóc cổ điển như Pompadour, Slickback với độ bóng, bết & độ linh hoạt cao.
Là một trong những loại sản phẩm đầu tiên cho nam giới, Pomade bắt nguồn từ tiếng Pháp pommade – thuốc mỡ và tiếng Latinh pomum – táo với công thức ban đầu làm từ táo xay. Đầu thế kỷ 19, chất béo từ gấu là thành phần cơ bản làm nên Pomade, sau được thay thế bằng mỡ heo và gần đây là gốc dầu, sáp ong và gốc nước.
Pomade sau khi bôi lên tóc sẽ tạo độ bóng, độ ẩm và giữ nếp rất tốt cho tóc ngay lập tức. Không làm tóc bị khô, cứng và dễ tách ra là những điểm vượt trội của Pomade so với Gel.
Pomade được chia thành hai dòng chính là gốc dầugốc nước .
  • GỐC DẦU thường dễ nhận biết qua thành phần có ghi petrolatum, petroleum, soft paraffin, hay mineral oil. Là Pomade truyền thống, gốc dầu thường chứa ít hóa chất hơn, lớp dầu phủ lên tóc tạo độ ẩm cho tóc thời gian dài, dễ dàng chỉnh sửa. Nhược điểm của dòng gốc dầu là khó gội rửa sạch với nước thường, có khả năng gây mụn nếu bị dính trên da mặt.
Mẹo nhỏ: Sử dụng một ít dầu Oliu/dầu thực vật xoa đều lên tóc từ 2-3 phút, xả lại với nước ấm để rửa trôi Pomade gốc dầu trên tóc.
  • GỐC NƯỚC là sản phẩm được cải tiến từ Pomade truyền thống. Thành phần đầu tiên chắc chắc sẽ là water, đi kèm với khả năng hòa tan trong nước water-soluble. Pomade gốc nước thường được sử dụng trong thời tiết nóng do khả năng khô đi và giữ nếp cố định hơn. Dễ dàng gội rửa và không gây ảnh hưởng đến da là điểm mạnh của loại gốc nước này.
Mẹo nhỏ: Với Pomade gốc nước, thêm một vài giọt nước, xoa lại vào nếp là bạn có thể chỉnh sửa lại mái tóc như ý muốn.
Cách sử dụng: Pomade dùng khi tóc vẫn còn ẩm hoặc được sấy khô khoảng 50%, thích hợp nhất cho tóc mỏng, xoăn với mọi độ dài khác nhau. Tóc dầu nên tránh sử dụng Pomade.
Pomade thích hợp hơn cho tóc có chất không quá dầy, tóc xoăn với mọi độ dài. Tóc dầu nếu sử dụng Pomade sẽ gây cảm giác bết tóc.
Các kiểu tóc phù hợp:
3. WAX
Ở Việt Nam, Wax quen thuộc với tên gội sáp vuốt tóc. Trái với Pomade, Wax sau khi vuốt sẽ khô nhanh theo thời gian, tạo cảm giác tự nhiên & dễ dàng chỉnh sửa bằng tay. Wax thích hợp tạo nếp tóc phóng khoáng và linh hoạt hơn.
Thợ cắt tóc thường gọi Pomade là sáp ướt và Wax là sáp khô cũng theo đặc điểm này. Tùy vào mục đích của nhà sản xuất, Wax sẽ đem lại độ giữ nếp từ vừa phải đến mạnh, có thể sẽ tạo độ bóng & độ ẩm nhất định.
Wax được ưa chuộng từ những năm 2000s trở lại, khi các kiểu tóc cho đàn ông bắt đầu thoát khỏi sự cổ điển. Ở Việt Nam, các kiểu tóc Hàn Quốc với phần mái che trán và có phần “bù xù” đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của các dòng Wax giá rẻ và dễ tìm trong các siêu thị như NF, Gatsby hay L’oreal. Trào lưu Undercut những năm gần đây càng khiến Wax trở thành sản phẩm phổ biến nhất.
Cách sử dụng: Wax sử dụng khi tóc ẩm hoặc khô. Hãy xoa đều sáp lên khắp lòng ban tay đến khi cảm thấy ấm, sau đó vuốt vào tóc theo nếp như ý muốn. Có thể sử dụng thêm vào các vùng tóc khó vào nếp.
Wax thích hợp cho mái tóc khô, dầy với độ dài từ trung bình trở lên.
Các kiểu tóc phù hợp:
Dòng MATTE (Clay, Putty, Paste, Mud, Fiber, v.v)
Các dòng sản phẩm Matte Finish cũng nằm trong Wax nhưng với tính chất khô và hiệu ứng làm dầy tóc, tôi sẽ chia thành một dòng tách biệt. Bao gồm CLAY, PUTTY, PASTE, MUD, FIBER, v.v, là những dòng sáp tạo hiệu ứng bóng mờ (Matte Finish) với độ giữ nếp khác nhau tùy theo mỗi hãng sản xuất. Với đặc trưng là chất sáp khô, các sản phẩm này sẽ tạo thêm hiệu ứng dầy, bồng cho tóc (texture) và cực kì phù hợp với những kiểu tóc tự nhiên & rối (Messy).
Cách sử dụng: Để tạo hiệu ứng dầy, xoa đều sáp ra phần lòng ngón tay và vuốt nhẹ theo nếp có sẵn. Lưu ý không vuốt vào chân tóc.
Các dòng Matte Finish thích hợp cho tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình với chất tóc mỏng, mềm.

Viết Bình Luận

Về chúng tôi

Mỹ Phẩm Tóc Chính Hãng Mang Đến Giải Pháp Chăm Sóc Tóc Hiệu Quả

7+


Năm Hoạt Động Trên Thị Trường

20000+


Khách Hàng Được Phục Vụ
Mỗi Năm

99%


Khách Hàng Đánh Giá Hài Lòng Trên Shopee
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM: 0912 395 355
HN: 0932 395 355